Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp tối ưu khắc phục hoàn toàn hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng Đại Học Y Dược tận tâm tư vấn và điều trị, khách hàng đã hoàn toàn hài lòng kết quả niềng răng tại Nha Khoa Thuận Kiều.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng được gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng để giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí. Từ đó, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, khớp cắn đúng…

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nhằm điều chỉnh và di chuyển răng về đúng vị trí

Khi nào nên niềng răng?

Phương pháp này được chỉ định và mang lại hiệu quả cao, khắc phục các trường hợp răng có những khuyết điểm sau:

 • Răng hô, vẩu: gây mất thẩm mỹ gương mặt, mỗi khi ăn nhai răng bị hao mòn nhiều hơn.
 • Răng móm, mặt lưỡi cày: gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói ngọng…
 • Răng thưa, hở kẽ, khoảng cách giữa các răng lớn: thường dẫn đến tình trạng răng yếu, dễ lung lay, thức ăn thường xuyên mắc vào kẽ răng hoặc ảnh hưởng tới việc phát âm.
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh: gây mất thẩm mỹ gương mặt, thức ăn mắc vào kẽ răng và khó chăm sóc răng miệng.
 • Khớp cắn hở, hai hàm răng không khít: ăn nhai khó khăn, nói ngọng, phát âm kém…
 • Khớp cắn sâu, cằm lẹm cười không thấy răng dưới: gương mặt thiếu cân đối, ảnh hưởng đến khớp thái dương, khớp nhai.

Răng hô, móm, xô lệch và không đều là những trường hợp phổ biến nên niềng răng

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Có khá nhiều phương pháp niềng được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ cho tư vấn các loại niềng răng thẩm mỹ phù hợp.

 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng nha khoa chỉnh nha gắn cố định hệ thống mắc cài, dây cung lên răng, tạo lực giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài khác nhau:

 • Mắc cài kim loại chuẩn: Hiệu quả cao do khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc, lực tác động nhờ mắc cài và thun giúp cho việc chỉnh răng về vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. Chi phí: từ 35.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn là một trong những phương pháp niềng mang lại hiệu quả cao

 • Mắc cài sứ: Với đặc điểm mắc cài và dây thun trùng màu răng thật nên niềng răng bằng mắc cài sứ đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. Chi phí từ 40.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài sứ có mắc cài và dây thun trùng màu răng thật nên có tính thẩm mỹ cao hơn

 • Mắc cài có khóa (tự buộc): được thiết kế với các chốt (kim loại, sứ) có thể đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài để dây cung có thể trượt tự do tại vị trí này. Điều này giúp duy trì lực ổn định, giảm ma sát nên sẽ ít gây cảm giác đau đớn cũng như hạn chế tình trạng bung, tuột mắc cài khi niềng răng. Chi phí từ 40.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài có khóa với các chốt đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, giảm ma sát

 • Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi): Khung niềng nằm bên trong, tạo hiệu quả thẩm mỹ cao giúp bạn có thể thỏa sức cười tươi và giao tiếp thoải mái mà không sợ lộ bất kì chi tiết nào của niềng răng, tuy nhiên khả năng di chuyển răng chậm, vướng lưỡi khó chịu nên ít được ưa chuộng. Chi phí khoảng 100.000.000 đồng

Niềng răng mặt trong có hiệu quả thẩm mỹ cao giúp bạn có thể thỏa sức cười tươi và giao tiếp thoải mái

 Niềng răng trong suốt

Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Chi phí từ 42.000.000 đồng.

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng gần như vô hình, bạn sẽ không cảm thấy e ngại hay lo lắng ai đó sẽ chú ý khi đang đeo khay niềng.
 • Dễ dàng vệ sinh: Vì khay niềng trong suốt tháo ra được, bạn vẫn có thể đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa dễ dàng hơn so với các phương pháp khác.
 • Tháo, lắp khay niềng tiện lợi: Có thể tháo khay niềng khi ăn uống hay lúc vệ sinh răng miệng, sau đó tự lắp lại giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 • Không cần thăm khám thường xuyên: Không như niềng răng bằng mắc cài, khi bạn phải ghé bác sĩ sau mỗi 3 – 4 tuần, niềng răng khay trong suốt giải phóng lịch trình của bạn khi bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6 – 8 tuần.
 • Biết trước thời gian điều trị: Niềng răng khay trong suốt cho phép bạn hình dung từng giai đoạn điều trị và giúp bạn có cái nhìn bao quát về toàn bộ thời gian điều trị.

Niềng răng khay trong suốt có nhiều ưu điểm vượt trội giúp hành trình niềng của bạn dễ dàng hơn

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng có tính thẩm mỹ cao và kín đáo thì niềng răng với khay trong suốt sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Thương hiệu khay trong suốt phổ biến hiện nay là Invisalign công nghệ Mỹ. Nha Khoa Thuận Kiều là đơn vị đạt thứ hạng cao nhất Black Diamond của Invisalign

 Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Điều trị tối ưu cho những trường hợp hô, móm do cấu trúc xương hàm, cần phẫu thuật hàm để đảm bảo khớp cắn, sau đó niềng răng cho đều đẹp. Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim hàm mặt, xác định tỉ lệ khuôn hàm và lên phác đồ điều trị hiệu quả cao nhất như phương pháp phẫu thuật BSSO, Lefort 1, Wassmund….

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Trung bình chi phí niềng răng sẽ dao động từ 35,000,000đ – 130,000,000đ/liệu trình, tùy vào nha khoa và phương pháp niềng. Niềng răng mắc cài truyền thống sẽ có mức chi phí thấp hơn so với các phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Nha Khoa Thuận Kiều là địa chỉ niềng răng uy tín với mức chi phí niềng răng hợp lý. Khách hàng sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng đại học Y Dược về phương pháp, thời gian, chi phí điều trị. Cam kết hiệu quả điều trị bằng hợp đồng niềng răng cho mỗi khách hàng.

Tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng: răng chen chúc, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn nhiều hay ít, phương pháp niềng răng…., chi phí sẽ dao động như sau:

DỊCH VỤ ĐVT GIÁ DỊCH VỤ (VNĐ)
TỔNG QUÁT
Khám tổng quát Lần Miễn phí
NIỀNG RĂNG
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 35.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 50.000.000
Niềng răng Invisalign – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 34.000.000
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp I + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 67.000.000
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp II + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 90.000.000
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp III + Công nghệ Optimal Align Liệu trình 121.000.000
Kế hoạch mô phỏng di chuyển răng 3D (Clincheck) Liệu trình 8.000.000

(*) Giá đã bao gồm VAT áp dụng từ ngày 01/06/2023

Để biết chính xác tình trạng và chi phí niềng răng giá bao nhiêu, khách hàng nên đến trực tiếp Nha Khoa Thuận Kiều để thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể. Tùy vào mức độ sai lệch của răng cũng như yêu cầu điều trị để đạt được hiệu quả tốt và thẩm mỹ cao.

Niềng răng trả góp 0% tại Nha Khoa Thuận Kiều

Niềng răng trả góp là một trong những hình thức giúp chia nhỏ số tiền cần thanh toán, từ đó giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí cho người bệnh. Khi quyết định niềng, người bệnh chỉ cần chi trả 1 phần chi phí ban đầu tối thiểu từ 30% – 40%, phần còn lại sẽ được thanh toán dần theo từng tháng.

Thông thường, các kỳ hạn trả góp sẽ được chia thành 6, 9 hoặc 12 tháng. Tùy vào mức thu nhập và tình hình kinh tế mà bạn có thể chọn kỳ hạn phù hợp. Như vậy, với hình thức niềng răng trả góp này người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và niềng răng mà không còn quá lo về khoảng chi phí phải trả.

Các hình thức thanh toán chi phí tại Nha Khoa Thuận Kiều

Tại Nha Khoa Thuận Kiều, bên cạnh việc được đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao trực tiếp điều trị, được các tư vấn viên chăm sóc tận tình, khách hàng còn được hỗ trợ trong việc thanh toán chi phí điều trị nhờ vào các hình thức thanh toán và chính sách trả góp linh hoạt. Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế. Cụ thể:

 • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Thanh toán 1 lần hoặc nhiều lần theo lộ trình điều trị.
 • Trả góp bằng thẻ tín dụng tất cả Ngân hàng.

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất, quá trình niềng răng của khách hàng sẽ được các bác sĩ tại Nha Khoa Thuận Kiều tư vấn chi tiết cho từng trường hợp. Thông thường, quá trình điều trị sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám để đánh giá tình trạng răng, cấu trúc hàm
 • Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng
 • Bước 3: Chế tạo bộ khung niềng phù hợp với khách hàng
 • Bước 4: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ
 • Bước 5: Thăm khám định kỳ

Niềng răng mất bao lâu?

Về lý thuyết, một ca chỉnh nha tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất sẽ mất khoảng từ 18 đến 24 tháng . Nhưng trên thực tế thời gian niềng trung bình dao động từ 6 đến 18 tháng tùy vào tình trạng răng.

Đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Các giai đoạn niềng răng

Hiện nay niềng răng được chia thành các 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn sắp xếp răng

Từ 2 đến 6 tháng đầu sau khi bắt đầu niềng là giai đoạn sắp xếp và điều chỉnh các răng đều trên cung hàm. Bác sĩ có thể tiến hành nhổ bỏ hoặc cắt kẽ theo phát đồ điều trị để răng đều hơn.

Giai đoạn điều chỉnh trục răng

Từ 3 đến 6 tháng tiếp theo sẽ là giai đoạn điều chỉnh trục răng theo mong muốn bằng dây cung. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu khi phần chân răng chịu tác động lớn từ dây cung.

Giai đoạn điều chỉnh khớp cắn

Từ 6 đến 9 tháng tiếp theo sẽ là giai đoạn điều chỉnh toàn bộ các khớp cắn, tạo sự chuyển dịch về vị trí cân bằng. Tại giai đoạn này, người bệnh có thể thấy được sự thay đổi lớn, răng dần đều hơn và di chuyển gần về vị trí mong muốn.

Giai đoạn đeo hàm duy trì

Sau khi niềng răng được tháo, người bệnh cần thực hiện đeo hàm duy trì nhằm giúp răng được ổn định hơn. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định lớn đến kết quả niềng răng sau này. Việc đeo hàm duy trì đúng và đủ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chạy răng về vị trí ban đầu.

Trên thực tế, thời gian niềng trung bình dao động từ 6 đến 18 tháng.

Tình trạng răng và phương pháp áp dụng là những yếu tố tác động chính lên thời gian niềng

Niềng răng có đau không? 

Có, đau đớn là dấu hiệu tốt khi niềng răng, chúng là dấu hiệu nhận biết răng đang di chuyển về vị trí mong muốn. Vì vậy, việc đau khi niềng răng là điều bắt buộc phải trải qua.

Giai đoạn đau nhất khi niềng răng?

Trên thực tế, niềng răng sẽ đau nhất ở 2 giai đoạn là đeo khí cụ niềng và khi siết răng. Cụ thể:

 • Khi vừa mới đeo các khí cụ: khoang miệng chưa quen với sự hiện diện của các khí cụ niềng răng nên sẽ cọ xát môi, má, có thể gây ra nhiệt miệng tại các niêm mạc xung quanh, bạn sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu. Nhưng sau 1 – 2 tuần, khi đã quen với khí cụ thì cảm giác đó sẽ dần mất đi, việc sinh hoạt và ăn uống sẽ diễn ra hoàn toàn bình thường.
 • Khi siết răng định kỳ: Đây là thời điểm bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển răng. Thông thường, bác sĩ tác động lực mỗi tháng 1 lần, như thay dây lớn hơn, đeo các chun kéo, các khí cụ, đặt chun tách kẽ…để răng di chuyển về đúng vị trí. Cảm giác ê sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày.

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật được áp dụng và tay nghề của bác sĩ. Tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ kiểm tra, theo dõi sát sao tình trạng răng để điều chỉnh khí cụ tác dụng lên răng một lực vừa đủ để di chuyển răng đúng theo lộ trình mà không gây đau nhiều hay các bất tiện khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín.

Được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng Đại Học Y Dược tận tâm, đội ngũ điều dưỡng thân thiện, nhẹ nhàng và trang thiết bị công nghệ hiện đại, Nha Khoa Thuận Kiều sẽ giúp khách hàng thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Giảm đau khi niềng răng như thế nào?

Trong quá trình niềng răng, khi nào gặp cảm giác ê ê nhẹ, bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau đây để giảm cơn đau:

 • Chườm túi đá: Khi đặt túi đá vào vị trí bị ê buốt, hơi lạnh sẽ làm dịu ngay các cơn đau khó chịu của bạn sau khi niềng hoặc sau mỗi lần siết răng.
 • Súc miệng bằng nước muối: Một vài trường hợp, do độ thích ứng của khoang miệng với các khí cụ niềng răng không cao, bạn có thể bị các vết loét, nhiệt trên má, lợi trong 1 tuần đầu. Giai đoạn này, súc miệng với nước muối ấm vừa giúp giảm đau vừa sát khuẩn những chỗ bị khí cụ cọ xát.
 • Có chế độ ăn uống phù hợp: Ăn thức ăn mềm, không dai…cũng là một trong những cách quan trọng để hạn chế đau răng khi niềng. Vì khi ăn các đồ ăn cứng, răng của bạn phải sử dụng lực lớn lúc nhai. Điều này sẽ tác động đến mắc cài và dẫn đến cảm giác đau buốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại đồ ăn có tính dính như kẹo cao su, tránh nước uống có gas và phẩm màu để không tổn hại và làm đổi màu răng.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Nhằm tránh những vấn đề răng miệng phát sinh trong suốt quá trình niềng, việc chăm sóc răng miệng đúng cách rất cần được quan tâm. Bạn nên sử dụng bàn chải có sợi lông mềm mại, vệ sinh cẩn thận các kẽ răng 3 – 4 lần/ngày hoặc dùng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, khéo léo để loại bỏ các thức ăn bám lại, đặc biệt là trên mắc cài.

Vệ sinh răng miệng đúng cách nhằm tránh những vấn đề răng miệng phát sinh trong suốt quá trình niềng

NHA KHOA THUẬN KIỀU

Nha khoa Thuận Kiều tự hào hơn 10 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ , cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu
Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động
Giấy phép số : 03708/SYT-GPHĐ tại 463a Hồng Bàng , Phường 14 , Quận 5 , Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline : 093 384 36 23
Email: hvchinhan@gmail.com